Hóa 12 Tính hiệu suất

hươngxinhgai1102

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
123
7
21
22
Hà Nội
THPT đồng quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp khí X gồm 5 hidrocacbon có dX/He = 9,0625.Hiệu suất phản ứng crackinh?
A. 20%. B. 40%. C. 60%. D. 80%.
Crackinh C3H8 thu được hỗn hợp X gồm H2, C2H4, CH4, C3H6, C3H8 có dX/He =
10. Hiệu suất phản ứng là
A. 10%. B. 20%. C. 30%. D. 40%.
Crackinh 8,8 gam propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị craking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tử trung bình của A là
A. 39,6. B. 23,16. C. 2,315. D. 3,96.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp khí X gồm 5 hidrocacbon có dX/He = 9,0625.Hiệu suất phản ứng crackinh?
A. 20%. B. 40%. C. 60%. D. 80%.
Crackinh C3H8 thu được hỗn hợp X gồm H2, C2H4, CH4, C3H6, C3H8 có dX/He =
10. Hiệu suất phản ứng là
A. 10%. B. 20%. C. 30%. D. 40%.
Crackinh 8,8 gam propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị craking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tử trung bình của A là
A. 39,6. B. 23,16. C. 2,315. D. 3,96.
1.C
2.A
3.B
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp khí X gồm 5 hidrocacbon có dX/He = 9,0625.Hiệu suất phản ứng crackinh?
A. 20%. B. 40%. C. 60%. D. 80%.
bài 1 và 2 cùng 1 cách làm
giả sử có 1 mol C4H10 => m hh trước = 58 gam
=> nhh sau = 1.6 mol
công thức tính H = nhh tăng / nhh ban đầu . 100% => H= 60%
Crackinh 8,8 gam propan thu được hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và một phần propan chưa bị craking. Biết hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng phân tử trung bình của A là
A. 39,6. B. 23,16. C. 2,315. D. 3,96.
n C3H8 = 0.2 mol
H= 90% = nhh tăng/ nhh ban đầu . 100% => n hh tăng = 0.18 mol => nhh sau = 0.38 mol
m sau= m trước = 8.8 gam => M=23.16
 
Top Bottom