Hóa 12 Tính hiệu suất

Vũ Hoàng Linh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
25
1
21
24
Hà Nam
Thpt c thanh liem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bezen tác dụng với brom tạo ra brombezen. Tính khối lượng bezen cần dùng để điều chế 15,7 gam brombezen. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%
Ta có pthh
[tex]C_{6}H_{6} + Br_{2} \rightarrow C_{6}H_{5} + HBr[/tex]

thì theo pt ta sẽ tính đc m bezen theo lí thuyết
-> tại sao lại suy ra m bezen cần dùng= m bezen lí thuyết .100/80????? mình tưởng phải (m lí thuyết.80/100 )chứ
rõ ràng là công thức tính hiệu suất là H=(m thực tế/ m lí thuyết).100%
( m lí thuyết > m thực tế)
vậy tại sao? ai giải thích cho mình hiểu với, chứ học đến đâu lại mất gốc đến đấy mình vã lắm ạ
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Cho bezen tác dụng với brom tạo ra brombezen. Tính khối lượng bezen cần dùng để điều chế 15,7 gam brombezen. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%
Ta có pthh
[tex]C_{6}H_{6} + Br_{2} \rightarrow C_{6}H_{5} + HBr[/tex]

thì theo pt ta sẽ tính đc m bezen theo lí thuyết
-> tại sao lại suy ra m bezen cần dùng= m bezen lí thuyết .100/80????? mình tưởng phải (m lí thuyết.80/100 )chứ
rõ ràng là công thức tính hiệu suất là H=(m thực tế/ m lí thuyết).100%
( m lí thuyết > m thực tế)
vậy tại sao? ai giải thích cho mình hiểu với, chứ học đến đâu lại mất gốc đến đấy mình vã lắm ạ
H = 80%
Có nghĩa là có 100g thì chỉ có 80g pư ý bạn
--> Tìm đc lg pư rồi thì --> m thực tế
còn ct kia là tính lg sản phẩm tạo thành bạn ạ :p
 

hieuhoahoc0402

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
22
14
31
21
Phú Thọ
THCS thị trấn Sông Thao
Cho bezen tác dụng với brom tạo ra brombezen. Tính khối lượng bezen cần dùng để điều chế 15,7 gam brombezen. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%
Ta có pthh
[tex]C_{6}H_{6} + Br_{2} \rightarrow C_{6}H_{5} + HBr[/tex]

thì theo pt ta sẽ tính đc m bezen theo lí thuyết
-> tại sao lại suy ra m bezen cần dùng= m bezen lí thuyết .100/80????? mình tưởng phải (m lí thuyết.80/100 )chứ
rõ ràng là công thức tính hiệu suất là H=(m thực tế/ m lí thuyết).100%
( m lí thuyết > m thực tế)
vậy tại sao? ai giải thích cho mình hiểu với, chứ học đến đâu lại mất gốc đến đấy mình vã lắm ạ
Thực ra công thức H= m thực tế/ m lý thuyết là đúng r, nhưng bạn đg nhầm 2 khái niệm m thực tế vs m lý thuyết. m lý thuyết là khối lg chất phản ứng trên lý thuyết ( tức là nếu có 100g thì về lý thuyết nó phải pư hết 100g) , còn m thực tế là khối lg chất pư trên thực tế ( tức là lý thuyết có 100g thì thực tế nó chỉ pư có 80g chẳng hạn). Như vậy khi tính theo pthh thì bạn tính đc m THỰC TẾ chứ không phải m LÝ THUYẾT đâu nhé.
 
  • Like
Reactions: Ar y kd mbr?

Vũ Hoàng Linh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
25
1
21
24
Hà Nam
Thpt c thanh liem
vậy tính khối lượng bezen cần dùng cũng chính là ta đi tìm m bezen trên lí thuyết đó hả bạn??
vì theo pthh ta tìm được m bezen thực tế rồi?( như ý của bạn)
 
Top Bottom