Hóa 9 Tính hiệu suất

Bùi Quỳnh Hoa

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
1
0
16
21
Gia Lai
Trường THCS Võ Thị Sáu

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Dẫn khí CO qua lo thủy tinh đun nóng có chứa 15g CuO. Sau khi pư kết thúc thu được 9,4g chắt rắn. Tính hiệu suất phản ứng. < Đáp án: H (hiệu suất) ≠ 78,(3)% >
n CuO = 0.1875
n Cu = 0.146875
PTHH:
CuO + CO -----> Cu + CO2​
Lý thuyết: 1 mol---------------->1 mol
Thực tế: 0.1875--------------->0.146875
Vậy hiệu suất của quá trình phản ứng là: 0.146875 : 0.1875 * 100% = 78.3 %
 

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
121
Hưng Yên
QQ
Dẫn khí CO qua lo thủy tinh đun nóng có chứa 15g CuO. Sau khi pư kết thúc thu được 9,4g chắt rắn. Tính hiệu suất phản ứng. < Đáp án: H (hiệu suất) ≠ 78,(3)% >
CO+CuO->Cu+CO2
nCuO=0,1875(mol)
=>nCu=0,1875(mol)
=>mCu(lt)=12(g)
->H= m(tt)/m(lt) *100%=78,3%
 
Top Bottom