Hóa 10 Tính hiệu suất

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nMnO2 = 26,1/(55+32) = (mol) ; nCl2 = 6,048/22,4 = mol
MnO2 + 4HCl ----> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
Theo PT: nMnO2 = nCl2
Hiệu suất pứ = nMnO2 pứ/ nMnO2 ban đầu =
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
vâng, nma e ko hiểu hiệu suất là gì luôn chị ạ
Hiệu suất phản ứng :
Tính theo chất phản ứng: H = lượng chất pứ . 100% / lượng chất ban đầu
Tính theo sản phẩm: H = lượng chất thực tế.100/ lượng chất theo lý thuyết
H = khối lượng thu được thực tế . 100% / khối lượng thu được tính theo phương trình
- Tính hiệu suất theo số mol chất thiếu ( theo số mol nhỏ )
- Hiệu suất pứ <= 100%
 

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
Hiệu suất phản ứng :
Tính theo chất phản ứng: H = lượng chất pứ . 100% / lượng chất ban đầu
Tính theo sản phẩm: H = lượng chất thực tế.100/ lượng chất theo lý thuyết
H = khối lượng thu được thực tế . 100% / khối lượng thu được tính theo phương trình
- Tính hiệu suất theo số mol chất thiếu ( theo số mol nhỏ )
- Hiệu suất pứ <= 100%
Em cảm ơn chị ạ! :Tonton9
 
Top Bottom