Hóa 10 Tính hiệu suất

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đun nóng 33,1g Pb(NO3)2 sau pứ thu được 26,62g chất rắn. Tính hiệu suất của pứ
2/ Từ 1 tấn muối ăn có chứa 10,5% tạp chất, người ta điều chế được 1250l dd HCl 37% (D=1,19g/ml) bằng cách cho lượng muối ăn trên td với axit sunfuric đậm đặc và đun nóng. Tính hiệu suất của quá trình điều chế trên.
@Tâm Hoàng chị ơi giúp em nhé câu 1 nãy em viết pt ra rùi mà ra nPb(NO3)2 lại nhỏ hơn nPbO nên ko biết làm sao ><
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1/ Đun nóng 33,1g Pb(NO3)2 sau pứ thu được 26,62g chất rắn. Tính hiệu suất của pứ
2/ Từ 1 tấn muối ăn có chứa 10,5% tạp chất, người ta điều chế được 1250l dd HCl 37% (D=1,19g/ml) bằng cách cho lượng muối ăn trên td với axit sunfuric đậm đặc và đun nóng. Tính hiệu suất của quá trình điều chế trên.
@Tâm Hoàng chị ơi giúp em nhé câu 1 nãy em viết pt ra rùi mà ra nPb(NO3)2 lại nhỏ hơn nPbO nên ko biết làm sao ><
2Pb(NO3)2 -----> 2PbO + 4NO2 + O2
nPb(NO3)2 ban đầu = 0,1 mol
Gọi nPb(NO3)2 pứ = x mol
nPbO = nPb(NO3)2 pứ = x
mCR = mPbO + mPb(NO3)2 dư = 223.x + 331(0,1 -x) = 26,62 => x
Hiệu suất: H = x/0,1 =
2. 2NaCl + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2HCl
nHCl = 1250.1000.1,19.37/(100.36,5) = mol=> nNaCl pứ = nHCl
nNaCl theo đề cho = 1000000.10,5/(58,5.100)
H% = nNaCl pứ/ nNaCl đề cho
 
Top Bottom