Vật lí 9 Tính hiệu suất

01257205832

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
56
9
11
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS phan bội chau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quạt điện trên xa ô tô có ghi 220V- 15W
a) cần mặc quạt vào hdt bao nhiêu để quạt hoạt động bình thường? Tính cddd qua quạt đó
B. Tính điện năng mà quạt sử dụng trong 1 giờ khi hoạt động bình thường
C. Khi quạt chạy điện năng dc biến thành các dạng năng lượng nào? Cho rằng hiệu suất của quạt là 85%, tính điện trở của quạt???
Các bạn giúp mih nhé
 

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
20
An Giang
Quản Cơ Thành
Một quạt điện trên xa ô tô có ghi 220V- 15W
a) cần mặc quạt vào hdt bao nhiêu để quạt hoạt động bình thường? Tính cddd qua quạt đó
B. Tính điện năng mà quạt sử dụng trong 1 giờ khi hoạt động bình thường
C. Khi quạt chạy điện năng dc biến thành các dạng năng lượng nào? Cho rằng hiệu suất của quạt là 85%, tính điện trở của quạt???
Các bạn giúp mih nhé


b) A=P.t=......................
Từ b) suy ra a) A=U.I.t => I=............................................
Cần 220v để hdbt
c) Chạy điện => cơ
còn lại mik bí rồi để mình nghĩ rồi trở lời sau
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
20
Cà Mau
wukongB
câu b tính đc điện năng có ích rồi từ công thức H = Ai/Atp.100 suy ra Atp=Ai.100/H=.....(tính đc Atp )
mà Atp= I^2.R.t suy ra R=Atp/I^2.t=.....( I câu a tính đc và t = 3600s )
 
Top Bottom