Hóa 11 Tính hiệu suất

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá một ancol đơn chức bằng CuO nung nóng thu được hỗn hợp X gồm andehit, nước và ancol dư. Chia X thành hai phần bằng nhau:
- Cho phần 1 tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 6,48g Ag
- Cho phần 2 tác dụng với Na dư thu được 448 cm3 khí H2 (đktc)
Hiệu suất phản ứng oxi hoá ancol là
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

Mèo Híp

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
42
41
6
25
Vĩnh Phúc
THPT Bình Xuyên
Oxi hoá một ancol đơn chức bằng CuO nung nóng thu được hỗn hợp X gồm andehit, nước và ancol dư. Chia X thành hai phần bằng nhau:
- Cho phần 1 tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 6,48g Ag
- Cho phần 2 tác dụng với Na dư thu được 448 cm3 khí H2 (đktc)
Hiệu suất phản ứng oxi hoá ancol là
[tex]n_{Ag}=0,06[/tex]
[tex]n_{H_{2}}=0,02[/tex]
TH1: Ancol là CH3OH
[tex]H=\frac{0,06/4}{0,02*2}=37,5 (%) [/tex]
TH2: Ancol không phải là CH3OH
[tex]H=\frac{0,06/2}{0,02*2}=75 (%) [/tex]
 
  • Like
Reactions: 7thang5
Top Bottom