tính hiệu suất

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,25V lít hốn hợp khí B gồm N2 và H2 qua ống CuO nung nóng, sau đó loại bỏ hơi nước thì thể tích khí còn lại chỉ bằng 25% thể tích khí B. Nung nóng B với xúc tác thu được V lít hốn hợp khí A. Các khí đo ở cùng điều kiện.Tính hiệu suất quá trình tạo A?

m.n giả giúp mình bài này nhé!
 
T

toiyeu9a3

$H_2 + CuO ---> Cu + H_2O$
Vậy thể tích khí còn lại là $N_2$
$V_{N_2} = 0,25.1,25V = 0,3125V$ \Rightarrow $V_{H_2} = 0,9375V$
$\dfrac{n_{H_2}}{n_{N_2}} = \dfrac{V_{H_2}}{V_{N_2}} = 3$
$N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3$
Bđ 1-----------3---------2---------------
Pư a-----------3a---------2a------------
$\dfrac{n_B}{n_A} = \dfrac{1,25V}{V}$ \Leftrightarrow $\dfrac{4}{1 -a + 3 - 3a + 2a} = 1,25$ \Leftrightarrow a = 0,4
H = 4\dfrac{2.0,4}{2} = $40%
 
P

phamthimai146

$H_2 + CuO ---> Cu + H_2O$
Vậy thể tích khí còn lại là $N_2$
$V_{N_2} = 0,25.1,25V = 0,3125V$ \Rightarrow $V_{H_2} = 0,9375V$
$\dfrac{n_{H_2}}{n_{N_2}} = \dfrac{V_{H_2}}{V_{N_2}} = 3$
$N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3$
Bđ 1-----------3---------2---------------
Pư a-----------3a---------2a------------
$\dfrac{n_B}{n_A} = \dfrac{1,25V}{V}$ \Leftrightarrow $\dfrac{4}{1 -a + 3 - 3a + 2a} = 1,25$ \Leftrightarrow a = 0,4
H = 4\dfrac{2.0,4}{2} = $40%

Còn H2 dư sau khi qua CuO,..,...................,.............................................
 
Top Bottom