tính hiệu suất

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) cho 75 g tinh bột lên men thành ancol etylic. toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dd Ba(OH)2 thu được 108,35 g kết tủa và dd X . đun kĩ dd X thu thêm 19,7 g kết tủa . ? hiệu suất của cả quá trình lên men ancol etylic từ tinh bột ?
 
T

thupham22011998

vì khi đun kĩ d/d lại tạo ra kết tủa
-->$CO_2$ t/d với d/d $Ba(OH)_2$ tạo 2 muối

Ta có: m $BaCO_3(1)$=108,35 g -->n $BaCO_3$=0,55 mol --> n $CO_2(1)$=0,55 mol

m $BaCO_3(2)$=19,7 -->n $BaCO_3(2)$=0,1 mol -->n $CO_2(2)$=0,1 mol

-->n $CO_2$=0,65 mol

-->n $C_2H_5OH$=0,65mol

Lại có: $n C_2H_5OH$=2n .n tinh bột=25/27 mol

->H=70,2%
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

vì khi đun kĩ d/d lại tạo ra kết tủa
-->$CO_2$ t/d với d/d $Ba(OH)_2$ tạo 2 muối

Ta có: m $BaCO_3(1)$=108,35 g -->n $BaCO_3$=0,55 mol --> n $CO_2(1)$=0,55 mol

m $BaCO_3(2)$=19,7 -->n $BaCO_3(2)$=0,1 mol -->n $CO_2(2)$=0,1 mol

-->n $CO_2$=0,65 mol

-->n $C_2H_5OH$=0,325 mol ===> mol CO2 = mol rượu

Lại có: $n C_2H_5OH$=n .n tinh bột=25/54 mol

->H=70,2%

mol tinh bột: a = 75/162n ==> na = 75/162
(C6H10O5)n ----> n C6H12O6 --> 2n C2H6O + 2n CO2
a---------------------------nah---------------2nah----------2nah
mol CO2 = 2nah = 0,65 ==> h = 0,702 ===> H = 70,2%
 
Top Bottom