Tính hiệu suất pứ khử CuO thành Cu

  • Thread starter tholauthongminh99
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 7,639

C

coolboy4ever

PTHH:
H2 + CuO [TEX]\rightarrow[/TEX] Cu + H2O
Vì chất rắn Cu không hòa tan trong dung dịch HCl nên sẽ được bảo toàn khối lượng của Cu.
\Rightarrow khối lượng của Cu là 6,6g.
Số mol của Cu là 6,6:64 = 0,103 mol.
Theo PTHH:
Số mol CuO = số mol Cu nên
số mol CuO là 0,103 mol
Khối lượng của CuO tham gia phản ứng là
0,103.80=8,24g
Hiệu xuất phản ứng khử CuO là
[TEX]\frac{8,24}{12}[/TEX] . 100% = 68,67%
 
T

thienlong233

a làm thế này nhé

CuO+H2--->Cu+H2O

nCu=0,15mol

nếu H=100%

-->nCu=nCuO=0,15mol

-->mCu=9,6g

nhưng thực tế chỉ thu được 1 lượng là 6,6g

-->H=[TEX]\frac{6,6}{9,6}=68,75[/TEX]

có gì thắc mắc pm :D
 
Top Bottom