Hóa 9 Tính hiệu suất phản ứng

Thi đỗ cấp baa

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
41
64
16
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m (g) hỗn hợp bột Fe và S với tỉ lệ số mol Fe=2 lần số mol S rồi đem nung (ko có O2) thu đc hỗn hợp A. Hòa tan A bằng dung dịch HCl thu đc 0,4g chất rắn B, dd C và khí D. Sục khí D từ từ qua dd CuCl2 dư thấy 4,8g kết tủa đen.
a) Tính hiệu suất p/ứ tạo thnahf hỗn hợp A? Tính m?
b) Cho dd C t/d với H2SO4 (đ, nóng, dư). Tính thế tích khí thoát ra ở đktc?
Mọi người giúp em với em đang cần gấp
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho m (g) hỗn hợp bột Fe và S với tỉ lệ số mol Fe=2 lần số mol S rồi đem nung (ko có O2) thu đc hỗn hợp A. Hòa tan A bằng dung dịch HCl thu đc 0,4g chất rắn B, dd C và khí D. Sục khí D từ từ qua dd CuCl2 dư thấy 4,8g kết tủa đen.
a) Tính hiệu suất p/ứ tạo thnahf hỗn hợp A? Tính m?
b) Cho dd C t/d với H2SO4 (đ, nóng, dư). Tính thế tích khí thoát ra ở đktc?
Mọi người giúp em với em đang cần gấp
Cr B: S : 0,0125 mol
D: H2S; H2
Kết tủa đen: CuS : 0,05 mol
=> nS (bd) = 0,0625 mol
nFeS= nH2S= nCuS= 0,05 mol

nFe= 2nS => H% tính theo S => H%= 0,05/0,0625=...
nFe= 0,125 mol
=> m= 0,125x56+ 0,0625x32=.... g

b, cho vào đặc nóng dư thì thường khí sinh ra sẽ là SO2.
dung dịch C gồm 0,125 mol FeCl2
6FeCl2+ 6H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 4FeCl3+ 3SO2 +6 H2O
=> nSO2 = 0,0625 mol => V
Chúc bạn học tốt nha <3
 
Top Bottom