Hóa 11 Tính hiệu suất phản ứng

Shaichi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2020
8
2
6
20
Quảng Ninh
THPT Cẩm Phả

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thực hiện phản ứng nhiệt phân ch4, thu được hỗn hợp X gồm C2H2,H2,CH4 dư, dX/H2 là 4,44. tính hiệu suất p ứ
Mình cảm ơn rất nhiều :))

CH4 1 mol
2 CH4 -> C2H2 + 3 H2
x---------------0,5x------1,5x
mCH4 = mX = 16*1 = 16
MX = 2*4,44 = 8,88
Mol X = 16/8,88 = 1,8
Mol khí tăng = mol CH4 phản ứng = mol X - mol CH4 dùng = x =1,8 - 1 = 0,8
Hiệu suất = 100x/1 = 80%
 

Shaichi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2020
8
2
6
20
Quảng Ninh
THPT Cẩm Phả
CH4 1 mol
2 CH4 -> C2H2 + 3 H2
x---------------0,5x------1,5x
mCH4 = mX = 16*1 = 16
MX = 2*4,44 = 8,88
Mol X = 16/8,88 = 1,8
Mol khí tăng = mol CH4 phản ứng = mol X - mol CH4 dùng = x =1,8 - 1 = 0,8
Hiệu suất = 100x/1 = 80%
Cho mình hỏi thêm là tính số mol x kiểu gì vậy ?
 
Top Bottom