Hóa 9 Tính hiệu suất phản ứng khi nung CaCO3

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo
CaCO3 --> CaO + CO2 (điều kiện: nhiệt độ)
0,1 0,1 0,1 (mol)
mCaO thực tế = n*M = 0,08*56 = 4,48
mCaO lý thuyết = n*M = 0,1*56 =5,6
H = m thực tế*100%/m lý thuyết = 4,48.100% / 5,6 = 80%
Theo mình nghĩ là vậy :) ko bt có sai chỗ nào ko (Do lỗi phần tính mol mình không cách đc nên bạn thông cảm) :)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom