Hóa 11 Tính hiệu suất phản ứng của NH3

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Một hỗn hợp khí A gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với He là 3,1. Cho hỗn hợp A qua chất xúc tác, nung nóng thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 bằng 6,46. Tính hiệu suất phản ứng của HNO3.
Dùng đường chéo ra r đc tỷ lệ ol N2/H2 ban đầu là 2/3 . Đặt là 2x và 3x
N2+3H2 -> 2NH3 . Gọi số mol N2 pư là y
y 3y 2y
-> N2 dư = 2x -y; H2 dư= 3x-3y; nNH3= 2y
d= m/n ->6,46*2=(mN2 dư + m H2 dư + mNH3)/ (tổng mol 3 chất) -> x/y = 646/65. Hiệu suất = 65/646
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
Dùng đường chéo ra r đc tỷ lệ ol N2/H2 ban đầu là 2/3 . Đặt là 2x và 3x
N2+3H2 -> 2NH3 . Gọi số mol N2 pư là y
y 3y 2y
-> N2 dư = 2x -y; H2 dư= 3x-3y; nNH3= 2y
d= m/n ->6,46*2=(mN2 dư + m H2 dư + mNH3)/ (tổng mol 3 chất) -> x/y = 646/65. Hiệu suất = 65/646
sơ đồ chéo không tính ra 2/3 bạn à
 
Top Bottom