Hóa 10 Tính hiệu suất của PƯ

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
H2 + Cl2 ----> 2HCl
HCl + AgNO3 ---> AgCl + HNO3
nAgCl = 0,08 mol => nHCl = 0,08 mol
=> nH2 pứ = nCl2 pứ = 1/2 nHCl = 0,04 mol
Giả sử hiệu suất pứ giữa H2 và Cl2 là 100% thì H2 pứ hết, Cl2 dư => Tính hiệu suất pứ theo chất pứ hết
=> Hiệu suất pứ = nH2 pứ/nH2 ban đâu = 0,04/0,1 = 40%
 
Top Bottom