Hóa 9 Tính hiệu suất của phản ứng

Hân phạm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2021
8
5
6
17
Bình Dương
THCS Phú Mỹ
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nung 150g CaCO3 ở nhiệt độ cao thu đc 16,8 lít khí CO2 (ở đktc). Tính hiệu suất của phản ứng này.
Mong đc giúp đỡ
[tex]CaCO_3 \rightarrow^{t^o} CaO + CO_2[/tex]

[tex]n_{CaCO_3} (ban đầu) = 0,15 (mol)[/tex]
[tex] n_{CO_2} = 0,75(mol)[/tex]

Theo PT có : [tex] n_{CaCO_3}(pứ) = n_{CO_2}=0,75(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow H=\dfrac{n_{CaCO_3}(pứ)}{n_{CaCO_3}(ban đầu)} = \dfrac{0,75}{1,5}=50[/tex]%
 
Top Bottom