Vật lí 9 Tính hiệu điện thế

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giữa 2 hđthế 10V , mắc ntiếp R1, R2 . Nếu R3 mắc song song R1 thì hđthế hai đầu R2 là 5 V, nếu R3 mắc song song R2 thì hđthế hai đầu R1 là 3V .Tính hđthế hai đầu R1,R2 lúc đầu?
Giúp em với!
[tex]Im.R1=\frac{U(R2+R3)}{R1R2+R2R3+R1R3}.R1=3[/tex]
tương tự vs khi mắc R3//R1
tìm U2
chia pt => tỉ lệ R
=> U1 , U2 ban đầu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Full giùm được không ạ?
khi R3//R1
[tex]I2.R2=\frac{U(R1+R3)}{R1R2+R2R3+R3R1}.R2=5[/tex]
[tex]\frac{5}{R2}=\frac{5}{R1}+\frac{5}{R3}[/tex]
khi R2//R3
[tex]\frac{3}{R1}=\frac{7}{R2}+\frac{7}{R3}[/tex]
thay vào tìm đc tỉ lệ R1 vs R3
cong thay vào chỗ tỉ lệ là ra
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom