Tính hiệu điện thế gjữa 2 đầu mỗi bóng đèn

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn như nhau, mỗi bóng đèn có điện trở 500 [tex]\large\Omega[/tex]

được mắc vào đường dây tải điện 220 V.

Bóng thứ nhất đặt cách đường dây tải điện 50 m , Bóng thứ hai đặt cách 1 km.

Dây dẫn nối các bóng đèn với đường dây tải điện được làm bằng nhôm có

tiết diện [TEX]2mm^2[/TEX]. Tính hiệu điện thế gjữa 2 đầu mỗi bóng

đèn..............:)|
 
Last edited by a moderator:
P

...pebun...gac0n...

* tóm tắt:
R1 nt R2
R1 = R2 = 500 [tex]\large\Omega[/tex]
U = 220V
l1 = 0,05 km
l2 = 1 km
S : Chung
* BG:
- ta có CT:
U1 = U . R1/(R1 + R2)
<=> U1 = (220 . 500)/1000 = 110 V
=> U2 = U - U1
<=> U2 = 220 - 110 = 110 V
 
8

816554

Hai bóng đèn như nhau, mỗi bóng đèn có điện trở 500 [tex]\large\Omega[/tex]

được mắc vào đường dây tải điện 220 V.

Bóng thứ nhất đặt cách đường dây tải điện 50 m , Bóng thứ hai đặt cách 1 km.

Dây dẫn nối các bóng đèn với đường dây tải điện được làm bằng nhôm có

tiết diện [TEX]2mm^2[/TEX]. Tính hiệu điện thế gjữa 2 đầu mỗi bóng

đèn..............:)|

bạn tính điện trở của dây bằng công thức, sau đó tìm điện trở td = R 2 đẻn + R dây
Sau đó tìm I . tìm đc I rồi thì nhân I với 500 là ra U hai đèn (nếu mắc nt)
mắc //: bạn tìm tổng điện trở của dây và đèn 1, tương tự với đèn 2,sau đó tính Rtd, cobn2 phần còn lại thì dễ rồi
(phần // bạn phải dựa vào sơ đồ)
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

bạn ...pebun...gac0n... a`k...................mình đã tính oy` nhưng kết quả bạn cho lại hok đúng......;))

trong sách là 219,5 V câu a ;))=))
 
B

barbie_girl_1996

ai giải dùm đi mà
:((
hok bít Kết quả Sách gjải có sai hok nữa.......................=)):))
 
J

james_bond_danny47

vấn đề ở đây là đề hok nói rõ là 2 đèn mắt song song hay mắc ntiếp............................. cần bạn nói rõ hơn
 
P

...pebun...gac0n...

sorry bn nhìu!!
hình như bài trên nà bài : "sự fụ thuộc of điện trở vào vật liệu làm dây dẫn" moà bài đếy ngày mai bun mí học kơ ^^
để mai lên lớp nghe giảng, xong lên bun giải hộ nhá!! ^^
 
C

chichichi7

dùng công thức Rõ ràng Rô Lội Sò chìm để tính Rdây dẫn rồi + 500.2 = Rtđ
rồi từ ct I=U/Rtđ tính ra I toàn mạch
từ I toàn mạch tính tiếp ra U1 U2 ( U=I.R ) vì I=nhau tại mỗi điểm trên mạch
=>xong :D:D
(mạch nối tiếp nhé )
tks cái :x (nếu đúng vì mình ko có máy tính đg chơi game =)) )
 
K

keobong996

Cả nhà ui!giúp mình nha!
chứng minh rằng: R1/R2=l1/l2=S2/S1
thank trước nha!!!
mai mình nộp òy!
 
C

chichichi7

chài cái này cũng phải cm à R1/R2=l1/l2 vì 2 đại lượng này tỉ lệ thuận
R1/R2=S2/S1 vì 2 đại lượng này tỉ lệ nghịch
bắc cầu wa => R1/R2=l1/l2=S2/S1
 
Top Bottom