Vật lí 9 Tính hiệu điện thé của nguồn

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bóng đèn 6V được mắc vào nguồn điện qua một biến trở. Điện trở của bóng đèn là 3 ôm. Điện trở lớn nhất ghi trên biến trở là 20 ôm. Ampe kế chỉ 1,56A khi con chạy ở M
a) Tính U nguồn ?
b) Phải điều chỉnh biến trở như thế nào để đèn sáng bình thường ? 20181006_001846-1.jpg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bóng đèn 6V được mắc vào nguồn điện qua một biến trở. Điện trở của bóng đèn là 3 ôm. Điện trở lớn nhất ghi trên biến trở là 20 ôm. Ampe kế chỉ 1,56A khi con chạy ở M
a) Tính U nguồn ?
b) Phải điều chỉnh biến trở như thế nào để đèn sáng bình thường ? View attachment 82367
khi con chạy ở M, điện trở của biến trở là 20 ôm, ta có:
hiệu điện thế nguồn [tex]U = I.(R_D + R_b) = ?[/tex]
b) Để đèn sáng bt thì [tex]U_D = 6V \Rightarrow I_D = \frac{U_D}{R_D} = 2A = I_b[/tex]
hiệu điện thế biến trở: [tex]U_b = U - U_D = U - 6 = ?[/tex] (U tính ở câu a nha)
điện trở biến trở: [tex]R_b' = \frac{U_b}{I_b} = \frac{U - 6}{2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom