Vật lí 9 Tính hiệu điện thế của nguồn và điện trở

otama

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
6
3
6
20
Quảng Trị
Trường trung học cơ sở thị trấn hải lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mạch điện gồm 1 nguồn điện và 1 đoạn mạch nối 2 cực của nguồn trong đoạn mạch có 1 dây dẫn 1 điện trở 1 biến trở 1 ampe kế mắc nối tiếp. hiệu điện thế của nguồn điện ampe kế có điện trở ko đáng kể biến tở con chạy có ghi 100 ôm -2A a, biến trở làm bằng dây nikelin có đường kính tiết diện 0,2m tính chiều dài của dây biến trở c, di chuyển con chạy biến trở người ta thấy ampe kế chỉ trong khoảng từ 0,5->1,5A tình hieuj điện thế của nguồn điệnvà của điện trở
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 mạch điện gồm 1 nguồn điện và 1 đoạn mạch nối 2 cực của nguồn trong đoạn mạch có 1 dây dẫn 1 điện trở 1 biến trở 1 ampe kế mắc nối tiếp. hiệu điện thế của nguồn điện ampe kế có điện trở ko đáng kể biến tở con chạy có ghi 100 ôm -2A a, biến trở làm bằng dây nikelin có đường kính tiết diện 0,2m tính chiều dài của dây biến trở c, di chuyển con chạy biến trở người ta thấy ampe kế chỉ trong khoảng từ 0,5->1,5A tình hieuj điện thế của nguồn điệnvà của điện trở
Chiều dài dây bạn tự tính được nha. Thay vào CT tính điện trở dây dẫn là ra. [tex]R_{max} = \frac{\rho.l}{S} \Rightarrow l[/tex]
Khi điện trở biến trở bằng 0: [tex]I_1 = \frac{U}{R} \Rightarrow R = \frac{U}{I_1}[/tex]
Khi điện trở biến trở lớn nhất: [tex]I_2 = \frac{U}{R+R_{max}}[/tex]
Thay R vào pt thứ 2 giải là ra được hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở [tex]U_R = U - U_b = U - I_2.R_{max} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom