Vật lí 9 Tính hiệu điện thế 2 đầu cuộn sơ cấp

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
18
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy biến thế có số vòng dây sơ cấp là 1000 vòng số vòng dây thứ cấp là 5.000 vòng nếu ở hai đầu cuộn dây thứ cấp sinh ra một dòng điện xoay chiều có hiệu điện thế 100V thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn dây sơ cấp là?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một máy biến thế có số vòng dây sơ cấp là 1000 vòng số vòng dây thứ cấp là 5.000 vòng nếu ở hai đầu cuộn dây thứ cấp sinh ra một dòng điện xoay chiều có hiệu điện thế 100V thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn dây sơ cấp là?
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}=>U1=\frac{U2.n1}{n2}=\frac{100.1000}{5000}=20V[/tex]
 
Top Bottom