Tính Hệu suất của PU ?? ( Cần Gấp)

K

kellytrung96

H

hocmai.toanhoc

giúp mình gấp bài này với 7h mình phải nộp trong hôm nay rồi
BT: hh X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so vs H2 là 22.4 . Đun X một thời gian vs Xúc tác V2O5 ra hh Y có tỉ khối so vs H2 là 27.185. Tính hiệu suất pứ

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Coi hỗn hợp ban đầu là 1 mol, gọi số mol SO2 là a mol, nên số mol O2 là 1-a mol.
Dựa vào tỉ khối hơi em tìm ra a.
Thay vào phương trình:
[TEX]2SO_2+O_2<==> 2SO_3[/TEX]
Ban đầu:
Phản ứng:
Dư:
Lại dựa vào tỉ khối hơi em tìm ra số mol phản ứng: thế là em ra nhé!
Chú ý: [TEX]d=\frac{M_A}{M_B}[/TEX]
Khối lượng phân tử trung bình: [TEX]M=\frac{M_1.n_1+M_1.n_2+M_3.n_3}{n_1+n_2+n_3}[/TEX]
 
W

wagashi.13

giúp mình gấp bài này với 7h mình phải nộp trong hôm nay rồi
BT: hh X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so vs H2 là 22.4 . Đun X một thời gian vs Xúc tác V2O5 ra hh Y có tỉ khối so vs H2 là 27.185. Tính hiệu suất pứ

theo qui tắc đường chéo
[TEX]\Rightarrow n_{SO_2}:n_{O_2}=2:3[/TEX]
theo pt
[TEX]n_{SO_2}:n_{O_2}=2:1[/TEX]
suy ra ta phải tính H theo SO2

.................[TEX]2SO_2 \ + \ O_2 \ \longrightarrow^{\text{V_2O_5}} \ 2SO_3[/TEX]

[TEX]ban \ dau : \ \ 2 \ \ \ \ \ \ \ 3 [/TEX]

[TEX]pu \ \ \ \ \ : \ \ 2x \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2x [/TEX]

[TEX]sau \ pu : \ 2-2x \ \ \ 3-x\ \ \ \ \ \ \ 2x [/TEX]


[TEX]\Rightarrow M_{sau \ pu} =\frac{64(2-2x)+32(3-x)+80.2x}{5-x}=27,185.2 \Rightarrow x=0,88 \Rightarrow H=\frac{2.0,88}{2} =88 %[/TEX]

p/s:
Lại dựa vào tỉ khối hơi em tìm ra số mol phản ứng: thế là em ra nhé!
cái chỗ này sai nè, vẫn còn chất dư mà :-s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom