Vật lí 10 Tính hệ số ma sát

LyLyTranThi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
3
1
6
22
Nghệ An
THPT Anh Son I

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Xác định hệ số ma sát giữa một vật hình hộp với mặt phẳng nghiêng, với dụng cụ chỉ là một lực kế. Biết rằng góc nghiêng của mặt phẳng nghiêng là a không đổi và không đủ lớn để vật tự trượt.
dùng lực kế kéo vật lên đều và xuống đều đọc số chỉ lực kế
chiều dương hướng lên trên
[tex]F1-mg.sin\alpha -mgcos\alpha .\mu =0[/tex]
[tex]mgcos\alpha .\mu -F2-mgsin\alpha =0[/tex]
giải ra anpha vs u
 
Top Bottom