Tinh hệ số công suất đoạn mạch

P

pexinh_k48th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u=U.\căn 2.coswt vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp ,cuộn dây thuần cảm .Khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp vuông pha nhau.Hệ số công suất đoạn mạch là :
A.2/căn 5
B.2/căn 3
C.1/căn 5
D.1/căn 3
Mọi ng giúp mình với ạ.ai làm dc cho mình xin phương pháp giải cụ thể luôn ạ .tks nhiều :):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

vì UR tăng 2 lần nên ta có : Z=2Z'
$R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}=4(R^{2}+Z_{L}^{2})$ (1)
i trong 2 trường hợp vuông pha nên :$tan\varphi _{1}tan\varphi _{2}=-1$
$\left ( Z_{C}-Z_{L} \right )Z_{L}=R^{2}$ (2)
kết hợp (1) và (2) ta ra đc $R=2Z_{L}$ và $Z_{C}=5Z_{L}$
giờ thì dễ rồi nhé,mình ra đáp án C.
 
Top Bottom