Hóa 11 Tính hằng số cân bằng

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 8 mol [tex]N_{2}[/tex] và 12 mol [tex]H_{2}[/tex] phản ứng. Tại thời điểm cân bằng thu được 14 mol hỗn hợp khí. Tính hằng số cân bằng của phản ứng.
n khí giảm=nNH3 tạo thành=6 mol
---------[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
trước:8-----------12------------0
pư:----3------------9------------6
sau---5------------3-------------6
[tex]k_{p}=\frac{[NH_{3}]^{2}}{[N_{2}].[H_{2}]^{3}}=\frac{4}{15}[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
n khí giảm=nNH3 tạo thành=6 mol
---------[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
trước:8-----------12------------0
pư:----3------------9------------6
sau---5------------3-------------6
[tex]k_{p}=\frac{[NH_{3}]^{2}}{[N_{2}].[H_{2}]^{3}}=\frac{4}{15}[/tex]

Bài này không giải được vì thiếu V


Trong công thức Kp tính theo nồng độ mol, trong khi em tính theo số mol ???

Trong công thức tính Kp, khi tổng số mũ ở tử = tổng số mũ ở mẫu, thì Kp tính theo số mol cho cùng kết quả với khi tính theo nồng độ mol
 
Top Bottom