Hóa 10 tính hằng số cân bằng

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. 1 .Một bình phản ứng có dung tích không đổi, chứa hỗn hợp khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3 M và 0,7 M. Sau khi phản ứng tổng hợp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở t0C, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được. Hằng số cân bằng KC ở t0C của phản ứng có giá trị là
A. 2,500 B. 0,609 C. 0,500 D. 3,125
(mn cho mk lời giải với ạ)
 

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
23
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
N2 + 3H2 <-> 2NH3
Bđ: 0,3. 0,7
Pứ: x/3. x. 2x/3
Cb: (0,3-x/3) (0,7-x) 2x/3
H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được:
0,7-x=(0,3-x/3+0,7-x+2x/3)/2 => x=0,3.
K=[NH3]²/[N2].[H2]³=0,2²/(0,2.0,4³)=3,125
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom