M
milotic
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có thể chỉ em cách giải bài sau (càng chi tiết càng tốt):
Khi đun nóng hơi nước và HCl tới [TEX]1000^{o}C[/TEX] thì cân bằng xảy ra như sau:
[TEX]2H_{2}O(g) \rightleftharpoons 2H_{2}(g) + O_{2}(g)[/TEX], với hằng số [TEX]K = 9,3*10^{-12}mol/dm^3[/TEX].
và,
[TEX]2HCl(g) \rightleftharpoons H_{2}(g) + Cl_{2}(g)[/TEX], với hằng số [TEX]K =1,0*10^{-7}mol/dm^3[/TEX].
Từ thông tin trên tính hằng số cân bằng (cùng một điều kiện như trên) của phản ứng sau:
[TEX]4HCl(g) + O_{2}(g) \rightleftharpoons 2H_{2}O(g) + 2Cl_{2}(g)[/TEX]
(g): gas/khí
Khi đun nóng hơi nước và HCl tới [TEX]1000^{o}C[/TEX] thì cân bằng xảy ra như sau:
[TEX]2H_{2}O(g) \rightleftharpoons 2H_{2}(g) + O_{2}(g)[/TEX], với hằng số [TEX]K = 9,3*10^{-12}mol/dm^3[/TEX].
và,
[TEX]2HCl(g) \rightleftharpoons H_{2}(g) + Cl_{2}(g)[/TEX], với hằng số [TEX]K =1,0*10^{-7}mol/dm^3[/TEX].
Từ thông tin trên tính hằng số cân bằng (cùng một điều kiện như trên) của phản ứng sau:
[TEX]4HCl(g) + O_{2}(g) \rightleftharpoons 2H_{2}O(g) + 2Cl_{2}(g)[/TEX]
(g): gas/khí
Last edited by a moderator: