Hóa 8 Tính hàm lượng % của kim loại A

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]\frac{2A.100}{2A+60x}=40\Rightarrow A=20x[/tex]
Lập bảng biện luận tìm được A là Ca với $x=2$
Từ đó tính %Ca trong $Ca_3(PO_4)_2$
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
lập bảng biện luân kiểu gì mình vẫn chưa hiểu cách giải của bạn
Có 3 hàng. 4 cột
Hàng 1 là x. Hàng 2 là A. Cột 1 ghi lần lượt trên xuống dưới x;A. cột 2 ghi giá trị 1 rồi theo cái A=20x tìm A. Nếu thoả mãn thì chọn không thoả thì loại
 

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
Có 3 hàng. 4 cột
Hàng 1 là x. Hàng 2 là A. Cột 1 ghi lần lượt trên xuống dưới x;A. cột 2 ghi giá trị 1 rồi theo cái A=20x tìm A. Nếu thoả mãn thì chọn không thoả thì loại
Cột 1 ghi lần lượt trên xuống dưới x;A. cột 2 ghi giá trị 1 rồi theo cái A=20x tìm A. là thế nào
 
Top Bottom