Hóa 12 Tính H

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 45g axit axetic phản ứng với 69g ancol etylic (xúc tác H2SO4đ), đun nóng, thu được 41,25g etyl axetat. Hiệu suất của phản ứng este hóa là bao nhiêu?
Ta có:
$n_{CH_3COOH}$=0,75
$n_{C_2H_5OH}$=1,5
=> $C_2H_5OH$ dư => tính este theo $CH_3COOH$
=> $n_{CH_3COOC_2H_5}$=$n_{CH_3COOH}$=0,75
=>$m_{CH_3COOC_2H_5}$=66g
=> H%=[tex]\frac{41,25}{66}.100=[/tex] 62,5%
Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom