Hóa 11 Tính H

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hh x (gồm H2 N2) có dx/H2=3,889 đun nóng x có xúc tác một thời gian thu đc hh y có tỉ khối so vs H2 là 4,581 hiệu suất của phản ứng là

X: a mol N2, b mol H2
mX = mY = 28a + 2b = 2*3,889( a + b)
=> b = 3,5a => chọn a = 1 => b = 3,5 => mol X = 4,5 => mX = mY = 35
MY = 2*4,581 => mol Y = 35/9,162 = 3,82
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
x---------3x--------2x
=> mol Y = (1-x)+(3,5-3x)+2x = 4,5 - 2x = 3,82 => x = 0,34
H = 100x/1 = 34%
 

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
X: a mol N2, b mol H2
mX = mY = 28a + 2b = 2*3,889( a + b)
=> b = 3,5a => chọn a = 1 => b = 3,5 => mol X = 4,5 => mX = mY = 35
MY = 2*4,581 => mol Y = 35/9,162 = 3,82
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
x---------3x--------2x
=> mol Y = (1-x)+(3,5-3x)+2x = 4,5 - 2x = 3,82 => x = 0,34
H = 100x/1 = 34%
b=3,5a sao ra vậy
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
hh x (gồm H2 N2) có dx/H2=3,889 đun nóng x có xúc tác một thời gian thu đc hh y có tỉ khối so vs H2 là 4,581 hiệu suất của phản ứng là
Mình xin đưa ra cách nữa để thuận trong việc giải trắc nghiệm
Tổng quát:
[tex]m_{t}=m_{s}\Rightarrow M_{t}.n_{t}=M_{s}.n_s\\\Rightarrow \frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_t}[/tex]
[tex]n_{khigiam}=\frac{2}{3}.n_{H_2}=2.n_{N_2}[/tex]
Theo gt ta coi: [tex]n_{H_2}=0,77777(mol);n_{N_2}=0,2223(mol)[/tex]
[tex]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_t}{n_s}=\frac{3889}{4581}\\\Rightarrow n_{giam}=\frac{692}{4581}(mol)\Rightarrow n_{N_2/tpgu}=\frac{346}{4581}(mol)\\\Rightarrow \%H=34%[/tex]
 
Top Bottom