Toán Tính GTNN

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm Min y=
gif.latex
với 0<
gif.latex
<1

Bài này ban đầu tưởng đơn giản ai ngờ khó quá. Mong mọi người giải chi tiết hộ
P/S : Thanks trước nhé
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
[tex]\frac{2}{1-x}+\frac{1-x}{3-2\sqrt{2}}+\frac{x}{3-2\sqrt{2}}+\frac{1}{x}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}} \\\geq 2\sqrt{\frac{2}{1-x}.\frac{1-x}{3-2\sqrt{2}}}+2\sqrt{\frac{x}{3-2\sqrt{2}}.\frac{1}{x}}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}} \\\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}+\frac{2}{\sqrt{2}-1}+-\frac{1}{3-2\sqrt{2}} \\=3+2\sqrt{2}[/tex]
Dấu '=' khi $x=\sqrt{2}-1$
 
Top Bottom