Toán Tính GTBT

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
Câu 1
Từ GT suy ra $(a+b)(b+c)(a+c)=0$
Nên gt=$2017$
Câu 2
$a³ - 3ab² = 19
\\b³ - 3a²b = 98
\\=>a³ - 3ab² + b³ - 3a²b = 19 - 98 = -79
(a - b)³ = -79
\\=>(a + b)³ = 79
\\=>a + b =\sqrt[3]{79}$
Suy ra $a^2+b^2=...$
 
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2/ Từ giả thuyết ta có $a^6 - 6a^4b^2 + 9a^2b^4 = 19^2$ và $b^6 - 6a^2b^4 + 9a^4b^2 =98^2$
Cộng lại ta được $a^6 + 3a^4b^2 + 3a^2b^4 + b^6 = (a^2+b^2)^3 = 19^2 + 98^2$
Suy ra $a^2+b^2 = \sqrt[3]{19^2 + 98^2}$
 

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L
Top Bottom