Toán Tính GTBT

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Ta có:
\[a+b+c=0\Rightarrow (a+b+c)^{2}=0 \\\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}+2(ab+bc+ca)=0 \\\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}=0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a=0 & \\ & b=0 & \\ & c=0 & \end{matrix}\right.\]
Thay vào biểu thức ta có : \[BT=2017^{2018}+2017^{2018}-2017^{2018}=2017^{2018}\]
 

Albert Einstein

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
25
7
6
19
TP Hồ Chí Minh
Ta có:
\[a+b+c=0\Rightarrow (a+b+c)^{2}=0 \\\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}+2(ab+bc+ca)=0 \\\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}+c^{2}=0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a=0 & \\ & b=0 & \\ & c=0 & \end{matrix}\right.\]
Thay vào biểu thức ta có : \[BT=2017^{2018}+2017^{2018}-2017^{2018}=2017^{2018}\]
Bạn làm tắt 1 dòng nha^^
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Cho a+b+c=0 và ab+ac+bc=0. Tính GTBT của [tex]\left ( a-2017 \right )^{2018}+\left ( b-2017 \right )^{2018}-\left ( c+2017 \right )^{2018}[/tex]
[tex]a+b+c=0 <=>(a+b+c)^{2}=0 <=>a^{2}+b^{2}+c^{2}+2(ab+bc+ca)=0 <=>a^{2}+b^{2}+c^{2}=0 a^{2}\geq 0 , b^{2}\geq 0,c^{2}\geq 0 <=> a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 0 a^{2}+b^{2}+c^{2}=0 =>a=b=c=0[/tex]
thay vào là làm được
 
Last edited:
Top Bottom