Toán 8 Tính GT biểu thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]a^3+b^3+c^3=2019=3abc[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{(a+b+c)}{2}.[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]=0\Rightarrow a=b=c[/imath]
[imath]\Rightarrow M=\dfrac{8}{abc}=\dfrac{8}{673}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Like
Reactions: 14101311

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
17
Bình Định
HOCMAI FOURM
[imath]a^3+b^3+c^3=2019=3abc[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{(a+b+c)}{2}.[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]=0\Rightarrow a=b=c[/imath]
[imath]\Rightarrow M=\dfrac{8}{abc}=\dfrac{8}{673}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
kido20061652529454479.png
chỗ này là sao vậy anh? Em không hiểu.
 
Top Bottom