Toán 8 tính gt biểu thức

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
mn lm giúp mik vs ạ :cho ( a+b+c)(ab+bc+ca)= abc. abc> 0 . tính (a ^3+b ^3)(a^5+b^5)(a^7+b^7) / a^2+b^2+c^2 cảm ơn mn nhìu ạ
Em khai triển giả thiết ra, chuyển vế thu được [TEX](a+b)(b+c)(c+a)=0[/TEX].
[TEX]a+b=0[/TEX] thì [TEX]a=-b[/TEX] nên phân thức bằng 0.
Tương tự như vậy với 2 trường hợp kia nhé!
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom