Toán 11 Tính góc

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
19
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B. Trên tia đối của tia AS lấy điểm D sao cho AS=2AD. H là trực tâm tam giác SBD.

1. Gọi K là hình chiếu vuông góc của H lên AC. CM: K là trực tâm tam giác SCD.

2. Gọi M là trung điểm SC. biết BAC= 60 độ, AC=AS=4a
a) Gọi I là điểm thuộc SB sao cho SI=4IB, G là trọng tâm tam giác SAB. Tính tan góc giữa CG và (AMI).
b) Gọi N là hình chiếu vuông góc của A trên SB. Tính góc giữa (AMN) và (ABC).
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn mọi ngườii
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B. Trên tia đối của tia AS lấy điểm D sao cho AS=2AD. H là trực tâm tam giác SBD.

1. Gọi K là hình chiếu vuông góc của H lên AC. CM: K là trực tâm tam giác SCD.

2. Gọi M là trung điểm SC. biết BAC= 60 độ, AC=AS=4a
a) Gọi I là điểm thuộc SB sao cho SI=4IB, G là trọng tâm tam giác SAB. Tính tan góc giữa CG và (AMI).
b) Gọi N là hình chiếu vuông góc của A trên SB. Tính góc giữa (AMN) và (ABC).
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn mọi ngườii
thảo._.nguyênEm cho chị hỏi lại đề được không nhỉ? Hình như bị thiếu dữ kiện á em @@

Tặng em topic kiến thức hình học không gian
Tính góc giữa 2 mặt liên quan định lý hình chiếu
 
  • Like
Reactions: thảo._.nguyên

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
19
Hòa Bình
  • Sad
Reactions: Alice_www
Top Bottom