Toán 8 Tính góc

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có góc ABC=60 độ, hai đường chéo cắt nhau tại O, E thuộc tia BC sao cho BE=4/3BC, AE cắt CD tại F, trên 2 đoạn thẳng AB,AD lần lượt lấy 2 điểm G và H sao cho CG song song FH.
Tính góc GOH
Help me!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Xét tam giác AFD có AD//CE
=>FD/FC=AD/CE=BC/CE=1/3
=> FD=3/4DC=3/4.BC
Chứng minh được Tam giác BGC đồng dạng DFH
=> BG/FD=BC/HD
=> BG.HD= FD.BC= 3/4.BC^2
Ta có: tam giác BOC là nửa tam giác đều
=> BO^2=3/4.BC^2 = BG.HD
=> BO/HD= BG/BO=BG/OD
Mà góc GBO = HDO = 30
=> Tam giác BGO đồng dạng DOH
=> góc BOG = OHD
=> 180 - OHD - HOD = 180 - BOG - HOD =
=> GOH=HDO=30 độ
 

Lediepvx

Học sinh mới
27 Tháng một 2023
1
0
1
15
Hà Nam
Xét tam giác AFD có AD//CE
=>FD/FC=AD/CE=BC/CE=1/3
=> FD=3/4DC=3/4.BC
Chứng minh được Tam giác BGC đồng dạng DFH
=> BG/FD=BC/HD
=> BG.HD= FD.BC= 3/4.BC^2
Ta có: tam giác BOC là nửa tam giác đều
=> BO^2=3/4.BC^2 = BG.HD
=> BO/HD= BG/BO=BG/OD
Mà góc GBO = HDO = 30
=> Tam giác BGO đồng dạng DOH
=> góc BOG = OHD
=> 180 - OHD - HOD = 180 - BOG - HOD =
=> GOH=HDO=30 độ
Tại sao GOH=HDO vậy ạ
 
Top Bottom