Toán 7 Tính góc

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Dễ thôi vì Am là phân giác nên
góc BAm = góc CAm = 45 độ
nên góc BAH = góc BAM+ góc MAH = 45 +15 = 60 độ
góc HAC = góc mAC - góc mAH = 45 - 15 = 30 độ
Từ đó áp dụng vào tam giác vuông suy ra được góc B ,gócC
nhưng đây chỉ là trường hợp AC<AB
cò nếu AB<AC thì làm ngược lại
 
Top Bottom