cho đoạn thẳng BC=6cm, lấy điểm A bất kỳ sao cho BAC=90 độ. Khi diện tích ABC lớn nhất, tính góc ABC
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 21 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đoạn thẳng BC=6cm, lấy điểm A bất kỳ sao cho BAC=90 độ. Khi diện tích ABC lớn nhất, tính góc ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đoạn thẳng BC=6cm, lấy điểm A bất kỳ sao cho BAC=90 độ. Khi diện tích ABC lớn nhất, tính góc ABC
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 21 Tháng tư 2019 #2 S(ABC)max (=) AB.AC max Lại có: AB^2 + AC^2 = 6 --> (AB - AC)^2 = 6 - AB.AC Vì AB.AC max --> (AB - AC)2 min --> AB = AC = 3 Góc ABC khi đó bằng 45 độ (Do tam giác ABC vuông cân)
S(ABC)max (=) AB.AC max Lại có: AB^2 + AC^2 = 6 --> (AB - AC)^2 = 6 - AB.AC Vì AB.AC max --> (AB - AC)2 min --> AB = AC = 3 Góc ABC khi đó bằng 45 độ (Do tam giác ABC vuông cân)