tính góc tới.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lăng kính có góc chiết quang A=60 độ chiết suất n= căn3 đối với ánh sáng màu vàng của Natri. Chiếu vào mặt bên của lăng kính một chùm tia sáng trắng mảnh song song và được điều chỉnh sao cho góc lệch với ánh sáng vàng cực tiểu. Góc tới của chùm tia sáng trắng là
A. 60 độ B. 30 độ C. 75 độ D. 25 độ.
 
D

dxh94

:D:D:DDmin\Rightarrowr=r'=A/2=30
sini=nsinr\Rightarrowi=60
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh1711

:D:D:DDmin\Rightarrowr=r'=A/2=30
sini=nsinr\Rightarrowi=60

cậu ơi sao lại có công thức r=r'=A/2 như thế kia thế=.=.....................................................................................................và
sin i/ sinr =nr/ni đúng không, sao cậu lại có công thức thế nhỉ, tơ không rõ cậu giải thích được khong.tks------------------------------------------------------------------------------------------
 
L

lingbi

Dmin=r=r'=A/2 thì bạn xem lại ct lớp 10 hoặc bạn vẽ hình rùi tự cm(đơn giản thui)
sini/sinr=nr/ni là ct gốc nhưng chiếu từ kkhí thì ni=1 =>sini=nr.sinr
 
Top Bottom