Vật lí 11 tính góc khúc xạ r

Nguyễn Phạm Xuân Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
63
72
71
17
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 tia sáng đi từ một chất lỏng có chiết suât n = √ 2 ra không khí dưới góc tới i = 30 độ. Vẽ đường đi của tia sáng. Tính góc khúc xạ r và góc giới hạn phản xạ toàn phần.

Mng giúp em zới ạ, e cảm ơn
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
16
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[imath]\dfrac{1}{n}=\dfrac{Sin(i)}{Sin(r)}[/imath]
[imath]\Rightarrow Sin(r)=n.Sin(i)[/imath]
[imath]\Rightarrow r=45^{0}[/imath]

[imath]Sin(i)_{gh}=\dfrac{1}{n}[/imath]
[imath]\Rightarrow i_{gh}=45^{0}[/imath]
 

Nguyễn Phạm Xuân Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
63
72
71
17
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Đông
Top Bottom