Vật lí 11 tính góc khúc xạ của tia sáng ra khỏi lăng kính

thảo._.nguyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
36
41
6
19
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1651978527678.png
cho tia sáng truyền tới lăng kính như hình vẽ. Biết lăng kính có góc chiết quang bằng 45, chiết suất n= căn 2. Góc khúc xạ của tia sáng ra khỏi lăng kính là bao nhiêu?
Anh chị giải thích chi tiết giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
1651981001814.png
Góc tới ở mặt AB là [imath]i_{1}=0^{\circ}[/imath] và góc khúc xạ [imath]r_{1}=0^{\circ}[/imath]
suy ra góc tới mặt BC = [imath]r_{2}=45^{\circ}[/imath]
theo đl khúc xạ as: [imath]n.sinr_{2}=sini_{2} \Rightarrow \sqrt{2}.sin45=sini_{2} \Rightarrow i_{2}=90^{\circ}[/imath]
tia ló truyền sát mặt BC
Em xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07
 
Top Bottom