Toán 11 tính góc giữa hai mặt phẳng

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-11-4_12-31-30.png
Gọi E là trung điểm của SA
=> BE vuông góc với SA ( do tam giác SAB đều )
=> BE vuông góc với (SAD)
khi đó hình chiếu vuông góc của BD lên (SAD) là DE
=> góc BA,(SBD)=góc BD,DE=góc EDB
xét tam giác vuống EBD ( vuông tại B vì (SAB) vuông góc với (ABCD)
BE=a.sin60
BD=căn(2)a
=> [tex]sinBDE=\frac{sin60.a}{\sqrt{2}.a}=...[/tex]
b)
ta có SI vuông góc với CI ( (SAB) vuông góc với (ABCD) )
=> hình chiếu SD trên (SCI) là DI
=> góc SD,(SIC)=góc SDI
xét tam giác vuông SIC (vuông tại I )
SI=asin60
xét tam giác vuông IAD
ta có : [tex]ID=\frac{\sqrt{5}a}{2}[/tex]
=> tan SDI=[tex]\frac{a.sin60}{\frac{\sqrt{5}a}{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: YếnYesss
Top Bottom