Toán 11 Tính góc giữa hai mặt phẳng ( OGI ) và ( A'CD)

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
20
Bình Phước
THCS Quang Trung

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình lập phương ABCD. A'B'C'D' tâm O. Gọi I là tâm hình vuông ABA'B' , G là trọng tâm tam giác A'D'C Tính góc giữa hai mặt phẳng ( OGI ) và ( A'CD).
$O$ là trung điểm $A'C$
$G$ là trọng tâm $\Delta A'D'C$ nên $O;G;D'$ thẳng hàng
$IO \cap (D'C'CD) = K$ ( K là tâm hình vuông $DCC'D'$)
Hay mặt phẳng OGI chính là mp$(A'DC')$
Vậy ta cần tính góc giữa $(A'DC')$ và $(A'CD)$
Ta có: $\sin \widehat{((A'DC');(A'CD))}= \dfrac{d(D; (A'CD'))}{d(D;A'C)} = \dfrac{DK}{d(D;A'C)} = ...$

P/s: Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha ^^
Em tham khảo topic toán 11 tại đây nha https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom