Toán 10 Tính góc giữa các đường thẳng :

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Góc giữa 2 đường thẳng là góc giữa 2 vt pháp tuyến của đường thẳng. A làm 1 ví dụ c, các câu kia tương tự:
2 vt pháp tuyến là u(1;-3) và v(2;-1)
Theo công thức tính góc:[tex]cos(u,v)=\frac{\overrightarrow{u}.\overrightarrow{v}}{|\overrightarrow{u|}.|\overrightarrow{v}|}=\frac{1.2+(-3).(-1)}{\sqrt{10}.\sqrt{5}}=\frac{5}{\sqrt{50}}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
Vậy góc giữa 2 đường thẳng là 45 độ
 
Top Bottom