Toán 11 tính góc giữa AN và (SCD)

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Gọi O là tâm hình vuông ABCD [tex]AQ\perp SD=>SD\perp \left ( AQC \right )[/tex] Lấy trung điểm Q của SD. [tex]S[/tex] [tex]AC\perp BD,AO\perp SO =>AO\perp \left ( SBD \right ) =>AC\perp SD[/tex]
Vẽ [tex]AH\perp CQ[/tex] [tex]\widehat{ANH}=AN,\left ( SCD \right )[/tex]
đến đây tính các cạnh rồi dùng hệ thức lượng.
 
Top Bottom