Toán 11 Tính góc giữa 2 mặt phẳng

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy là hình vuông cạnh [imath]a[/imath], [imath]SA = a \sqrt{3}[/imath] ,[imath]SA \perp (ABCD).[/imath] Tính góc giữa hai mặt phẳng [imath](SAC)[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
GIÚP EM VỚI !! LÀM ĐẾN CÂU NÀY THÌ BÍ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy là hình vuông cạnh [imath]a[/imath], [imath]SA = a \sqrt{3}[/imath] ,[imath]SA \perp (ABCD).[/imath] Tính góc giữa hai mặt phẳng [imath](SAC)[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
GIÚP EM VỚI !! LÀM ĐẾN CÂU NÀY THÌ BÍ
Mun Ken
Gọi [imath]\alpha[/imath] là góc giữa 2 mp đó
[imath]\sin \alpha = \dfrac{d(A;(SBC))}{d(A;SC)}[/imath]

[imath]d(A;(SBC)) = d(A;SB) = h[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{AB^2} \to h= ...[/imath]

Tương tự tính [imath]d(A;SC)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Tặng em kiến thức toán 11
Tính góc giữa 2 mặt liên quan định lý hình chiếu
 

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
Gọi [imath]\alpha[/imath] là góc giữa 2 mp đó
[imath]\sin \alpha = \dfrac{d(A;(SBC))}{d(A;SC)}[/imath]

[imath]d(A;(SBC)) = d(A;SB) = h[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{AB^2} \to h= ...[/imath]

Tương tự tính [imath]d(A;SC)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Tặng em kiến thức toán 11
Tính góc giữa 2 mặt liên quan định lý hình chiếu
chi254Giải thích giúp em chỗ sin alpha với ạ!! Em chưa hiểu ạ, em cảm ơn nhiều !!
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom