Vật lí 8 Tính góc đồng hồ

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người giúp em với ạ
1. Lúc 12h, kim giờ và kim phút trùng nhau. Hỏi sau ít nhất bao lâu 2 kim trùng nhau?
2. Lúc 12h, kim phút và kim giây trùng nhau. Hỏi sau ít nhất bao 2 kim thẳng hàng?
Andrea Valerie
1.
[imath]w_1=\frac{2\pi}{12.60.60}=...rad/s[/imath] :kim giờ
[imath]w_2=\frac{2\pi}{60.60}=...rad/s[/imath] :kim phút
[imath]w_2.t=w_1.t+K.2\pi[/imath] (1) (t>0)
lần lượt thay K=1;2;3;... vào (1) rồi giải pt tìm t.Khi nào thấy có nghiệm t thì dừng lại và lấy giá trị đó
[imath]\to[/imath] sau [imath]65'27s[/imath] thì 2 kim trùng nhau lần 1
2.
[imath]w_3=\frac{2\pi}{60}=...rad/s[/imath] :kim giây
[imath]w_2.t=w_3.t+K\pi (2)[/imath]
tương tự trên lần lượt thay vào (2) K=1;2;3;... giải pt thấy có t thì lấy như trên
chú ý điều kiện t>0 ở cả 2 ý nhé em
[imath]\to[/imath] sau [imath]32'43s[/imath] thì 2 kim thẳng hàng lần đầu tiên

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về Dao động điều hòa
 
Last edited:

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
1.
[imath]w_1=\frac{2\pi}{12.60.60}=...rad/s[/imath] :kim giờ
[imath]w_2=\frac{2\pi}{60.60}=...rad/s[/imath] :kim phút
[imath]w_2.t=w_1.t+K.2\pi[/imath] (1) (t>0)
lần lượt thay K=1;2;3;... vào (1) rồi giải pt tìm t.Khi nào thấy có nghiệm t thì dừng lại và lấy giá trị đó
2.
[imath]w_3=\frac{2\pi}{60}=...rad/s[/imath] :kim giây
[imath]w_2.t=w_3.t+K\pi (2)[/imath]
tương tự trên lần lượt thay vào (2) K=1;2;3;... giải pt thấy có t thì lấy như trên
chú ý điều kiện t>0 ở cả 2 ý nhé em

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về Dao động điều hòa
Bạch Vân .Em chưa có học đến những kí hiệu vật lý như trên, nên là phiền chị làm theo cách của lớp 7 được không ạ?
 
  • Sad
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Em chưa có học đến những kí hiệu vật lý như trên, nên là phiền chị làm theo cách của lớp 7 được không ạ?
Andrea Valerie em tham khảo bài trên nhé
 

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom