Toán 8 Tính góc CDE và CFD

Rau luộc

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2022
3
5
6
15
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Ta có:
[imath]\widehat{CED}=180-\widehat{CDE}-\widehat{ECD}=180-\dfrac{\widehat{ADC}+\widehat{BCD}}{2}=180-\dfrac{360-\widehat{DAB}-\widehat{ABC}}{2}=180-\dfrac{360-110-100}{2}=105^{\circ}[/imath]
Do DE và DS là phân giác trong và ngoài nên [imath]DE\perp DS\Rightarrow \widehat{EDS}=90[/imath]
Tương tự [imath]\Rightarrow \widehat{ECS}=90[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{CFD}=360-\widehat{DEC}-\widehat{EDS}-\widehat{ECS}=75[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Like
Reactions: Rau luộc
Top Bottom