Bài tập này quá dễ chỉ cần nhìn hình 1 lúc là cũng ra
Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)
Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)