Tính góc AOB (toán violympic khó)

T

tiendat3456

Bài tập này quá dễ chỉ cần nhìn hình 1 lúc là cũng ra

Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)
 
H

hoctoan2012

Xét tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
=>góc DAC=CAB và BCA=DCA
Tam giác ABC cân tại A suy ra góc ABD=ADB
Ta có góc AOB=180 độ - OAB-OBA=180 độ-OAD-AOD (vì góc DAC=CAB và BCA=DCA) (1)
Xét tam giác OAD có
AOD=180 độ - OAD-AOD (2)
Từ (1) và (2) => góc AOB=AOD mà góc AOB+AOD=180 độ
=>góc AOB=AOD=90độ(ĐPCM)

Xem lại đi bạn!
Không thể có: tam giác ABC=tam giác ADC(C-C-C)
Bài làm của bạn chưa ổn rồi
Có ai giải bài này được không nhỉ
 
Top Bottom